Tru tiên [ Tiểu thuyết kiếm hiệp thần tiên]

Go down

default Tru tiên [ Tiểu thuyết kiếm hiệp thần tiên]

Bài gửi by tqkhanh87 on 12.09.10 0:20

"Tru Tiên" là tiểu thuyết giả tưởng thần tiên kiếm hiệp do ngòi bút sắc bén mới nổi là Tiêu Đỉnh trứ tác. Từ khi xuất hiện vào năm 2003, "Tru Tiên" đã gây một làn sóng lớn trong văn học Trung Quốc, cùng với "Phiêu Diểu Chi Lữ", "Tiểu Binh Truyền Kỳ" tề danh "Tam đại kỳ thư Internet", thậm chí được xếp vào hàng những tác phẩm kinh điển, sánh ngang với các tiểu thuyết của Kim Dung, Cổ Long, và Hoàn Châu Lâu Chủ. Trong một siêu thị sách ở Thiên Tân, một nữ sinh trung học đã chỉ vào cuốn "Tru Tiên" mà nói với bạn: "Đời này tớ sống vì Tru Tiên". Từ đó có thể thấy được phần nào sức hấp dẫn của bộ tiểu thuyết này. Trong tiểu thuyết giả tưởng "Tru Tiên", Tiêu Đỉnh đã sử dụng bút pháp tiểu thuyết võ hiệp truyền thống để dẫn dắt câu chuyện, đưa nội dung chính là tình cảm lồng vào trong một thế giới quỷ ma. Giữa máu đỏ và chiến tranh, tình yêu trong sáng tươi đẹp mỗi lần xuất hiện đều đem theo vầng hào quang rọi sáng cả bầu trời.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Thế gian ngày nay, chính đạo đang mạnh, tà ma tránh lui. Vùng đất trung nguyên sơn linh thủy tú, nhân khí cường thịnh, sản vật phong phú, là nơi chiếm cứ bền vững của các chính phái, trong đó đặc biệt có ba phái lớn đứng đầu, là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc. Câu chuyện này, bắt đầu từ "Thanh Vân Môn". Trương Tiểu Phàm, nhân vật chính, là một thiếu niên bình thường, nhưng vận mệnh đã cợt đùa với hắn không chỉ một lần... Ý nghĩa duy nhất giúp hắn tồn tại là tình yêu, tình yêu là tấm phao cứu mệnh, là tín ngưỡng và tôn giáo duy nhất của đời hắn. Qua sự vật vã của Trương Tiểu Phàm, mới thấy sự trưởng thành của một người đàn ông gian nan biết bao. "Tru Tiên" thực chất là một bộ tiểu thuyết nói về sự trưởng thành, nói về tình cảm. Soi vào số phận Trương Tiểu Phàm, ta tìm thấy phần nào đó số phận riêng ta...

[You must be registered and logged in to see this image.]
Hình ảnh Lục Tuyết Kỳ trong Tru tiên

--------------------------------------------------------------
Tóm tắt................
Cuộc đời của Trương Tiểu Phàm là 1 cuốn tiểu thuyết trữ tình, hào hùng và bi tráng.
Cha mẹ Tiểu Phàm đã nhờ Lâm tiên sinh, 1 người có học để đặt tên cho con.

"Lâm tiên sinh nói những người như chúng ta quan trọng nhất là được bình an, giữ bổn phận của mình, sống 1 đời bình yên là được, vì thế ông ấy đặt tên cho đứa nhỏ cái tên này" (Trích)

Số phận đưa đẩy 1 con người bình phàm, ko tranh với đời, cuốn vào vòng xoáy tranh đấu giữa chính và tà. Chỉ trong 1 đêm Tiểu Phàm trở thành kẻ mồ côi và rồi đột nhiên trở thành đệ tử của thiên hạ đệ nhất chính phái, Thanh Vân môn. Chàng đã đem lòng yêu mến sư tỷ xinh đẹp Điền Linh Nhi.
Mối tình đầu tiên với sư tỷ Điền Linh Nhi tan vỡ. Nhưng tạo hoá khéo an bày đã cho Tiểu Phàm gặp được Bích Dao, con gái của Quỷ vương.

"Nàng lấy trong người ra một chiếc khăn, nhẹ nhàng lau lên cổ tay áo bị dây bẩn, chỗ mà Trương Tiểu Phàm vì nàng khi lau cây trúc bị dây vào.
“Từ nhỏ đến lớn, không biết có bao nhiêu người đối tốt với ta, tặng ta không biết bao nhiêu kì trân dị bảo, nhưng mà….”, Nàng ngẩng đầu lên, nhìn chăm chú vào mắt Trương Tiểu Phàm, nhẹ nhàng nói tiếp: “Kể cả đồ trân bảo của cả thiên hạ đang đặt trước mắt ta, cũng không thể so sánh được với cái tay áo này của ngươi vì ta mà lau cây trúc”.
Giờ khắc đó, âm thanh của cả thế gian, dường như đột nhiên biến mất.
Chỉ có sóng mắt dịu dàng của cô gái xinh đẹp này, quấn quýt vây quanh hắn." (Trích)

Đến khi Tiểu Phàm hiểu được tấm chân tình đó thì dưới chân núi Thanh Vân, Bích Dao dùng Si tình chú đỡ Tru tiên kiếm, cả tam hồn thất phách đều bị đánh tan. Cũng may nhờ có Hợp hoan linh thu lại 1 hồn phách nhưng nàng trở thành cái xác bất động, mãi chìm trong giấc ngủ sâu.
Những biến cố bất hạnh đã đẩy chàng từ 1 Trương Tiểu Phàm của Thanh Vân môn trở thành Huyết công tử Quỷ Lệ, phó tông chủ của Quỷ vương tông.
Ngoài Bích Dao còn có Lục Tuyết Kỳ, vị sư tỷ xinh đẹp như cửu thiên tiên nữ, bề ngoài lúc nào cũng tỏ vẻ lạnh lùng nhưng luôn 1 lòng yêu thương lo lắng cho Tiểu Phàm. Thế nhưng chính tà bất lưỡng lập.

"Mười năm nay, ta si niệm trong lòng, ở hậu sơn múa kiếm, " Cô lặng lẽ thốt. "Đêm nay, hãy để ta múa một lần cuối cùng." (Trích) "Thanh Vân môn che chở nuôi dưỡng ta, sư phụ thương yêu dạy dỗ ta, ta vô luận thế nào cũng không thể phản bội sư môn" (Trích) "Hôm nay nói những lời này, chỉ mong ngươi hiểu rõ tâm ý của ta, bây giờ trước mặt ngươi, cắt đứt mười năm ta si tâm vọng tưởng! " (Trích)

Yêu 1 người sẽ phải yêu trong bao lâu và cần bao nhiêu thời gian để có thể lãng quên 1 người. Vốn là không có câu trả lời chính xác.

"Nàng bạch y lay động, lại 1 lần nữa quỳ trước mặt Thủy Nguyệt đại sư, nói : "Tuyết Kỳ dù chết cũng không dám phản bội ân sư chính đạo, ngày sau nếu gặp Trương Tiểu Phàm, đệ tử sẽ toàn tâm toàn lực, dùng Thiên Gia lấy tính mạng hắn, nếu không thành thì sẽ chết dưới tay hắn". Thủy Nguyệt đại sư vốn nộ ý đầy mặt, nghe thấy Lục Tuyết Kỳ nói không dám bội phản chính đạo, muốn cùng Trương Tiểu Phàm quyết sinh tử, sắc mặt mới hoà hoãn trở lại, nhưng những lời tiếp theo của Lục Tuyết Kỳ lại làm sắc mặt bà đại biến. Lục Tuyết Kỳ quỳ trước mặt bà, hô hấp thật sâu, ánh mắt đã thu lại, nhìn về phía trước, lại như nhìn vào thâm tâm mình, chầm chậm nói : "Nhưng sợi tơ tình tội nghiệt đó, thực sự là đệ tử chặt không đứt, chém không rời" (Trích)

Mối tình tay ba lãng mạn, bi tráng đã khiến người đọc đắm chìm trong dòn cảm xúc của câu truyện, huống gì bên cạnh Tiểu Phàm còn có tiểu cô nương xinh đẹp Tiểu Hoàn, rồi còn cả Tiểu Bạch nữa. Rút cuộc Tiểu Phàm có thể cứu tỉnh Bích Dao hay không? Chàng sẽ chọn ai, Bích Dao hay Tuyết Kỳ?
Nguồn: opera - mưa thủy tinh

***Các bạn download trọn bộ Tru tiên [You must be registered and logged in to see this link.] Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven

tqkhanh87
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 824
Đến từ : Long An

Xem lý lịch thành viên http://b206.forumsmotion.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết