Tài sản không thể mất đi

Go down

default Tài sản không thể mất đi

Bài gửi by tqkhanh87 on 29.07.11 8:41

Một kẻ trộm chuyên nghiệp lẻn vào chùa, tìm hoài vẫn không thấy thứ gì có thể mang về. Đang chuẩn bị bỏ đi thì nghe tiếng một vị sư:
-Anh bạn trẻ! Lúc đi ra làm ơn đóng cửa giùm nhé!

Tên trộm ngạc nhiên nhìn về nơi có tiếng nói. Hắn thấy một vị sư già đang nằm ngủ dưới đất.

-Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao trong chùa chẳng có thứ gì đáng giá! Ngay đến cánh cửa mà ông cũng làm biếng đóng, phải nhờ người khác- tên trộm mỉm mai.

Vị sư vẫn nhắm mắt, từ tốn nói:

-Anh bạn trẻ ơi, anh mới thật sự là kẻ lười biếng vì cứ chờ người khác vất vả làm lụng kiếm tiền, còn anh bạn chỉ việc đến lấy đi.

Tên trộm tức lắm, trả đũa:

-Còn ông thì sao? Ông chỉ ăn nhờ vào những đồng tiền hương khói của Phật tử, có hơn gì tôi đâu?

Vị sư mỉm cười:

-À, hóa ra anh bạn trẻ thấy ban ngày người ta vào đây, tưởng là có gì để trộm chứ gì? Tôi nói thật cho anh bạn nghe, ở đây chẳng có tài sản gì đáng giá cho anh bạn lấy đâu. Tuy nhiên, tôi có một thứ rất đáng giá nhưng anh bạn sẽ chẳng bao giờ lấy được. Thôi, hãy về mà suy nghĩ lời tôi nói!

Tên trộm ra về mà bụng cứ ấm ức không hiểu lời nói của vị sư già kia. Từ trước đến nay, có thứ tài sản đáng giá nào mà hắn không thể lấy nếu có cơ hội?

Theo bạn, tài sản mà tên trộm không thể nào lấy được là gì? Hắn là "dân chuyên nghiệp" mà, có thứ gì qua được mắt hắn? Tại sao hắn không thể lấy dù biết rõ tài sản đó hiện rành rành trước mắt?

Con người có hai loại tài sản: tài sản người khác có thể lấy đi và tài sản người khác không thể lấy đi. Nhà cửa, tiền bạc, vòng vàng, kim cương (và cả địa vị, danh vọng) tuy là những thứ quý giá, là tài sản lớn nhưng người khác vẫn có thể lấy được của bạn. Duy chỉ có trí tuệ mới là tài sản của cá nhân bạn, dù người khác nhìn thấy vẫn không thể nào lấy đi. Đó mới là tài sản đích thực và giá trị nhất trong cuộc sống.

Bởi thế, cho dù bạn đang rất nghèo, cơm ngày ba bữa chưa đủ no nhưng bạn vẫn đang sở hữu một tài sản vô giá mà không có kẻ trộm nào có thể lấy đi. Hãy làm giàu thêm tài sản của mình bạn nhé, vì chúng chẳng bao giờ mất đi.


**************************************
ADMIN
Email: [You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this image.]

tqkhanh87
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 824
Đến từ : Long An

Xem lý lịch thành viên http://b206.forumsmotion.com

Về Đầu Trang Go down

default Re: Tài sản không thể mất đi

Bài gửi by victoria6424 on 01.08.11 12:52

Thanks em... Bai hay , co y nghia.

victoria6424
Nhân viên
Nhân viên

Tổng số bài gửi : 23

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết